Trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp: Ba bí mật hấp dẫn dành cho các cầu thủ trẻ đầy khát vọng

Trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào, ở bất kỳ cấp độ nào, cần có sự cống hiến lâu dài và quyết tâm phát triển bản thân với tư cách là một tuyển thủ. Nó được đào tạo thường xuyên và tiến bộ dưới sự huấn luyện của các huấn luyện viên đủ điều kiện được công nhận. Các cầu thủ phải có thái độ tích cực và tư cách tốt, luôn nỗ lực 100% trong tất cả các buổi tập và trận đấu.

Nhưng nó cần nhiều hơn tài năng. Các chuyên gia trẻ đầy khát vọng phải đảm bảo có sự đại diện tốt, trung thực và các mối liên hệ bóng đá, hoặc tự quảng cáo không mệt mỏi để đảm bảo các thử thách quan trọng với các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

Một thực tế phũ phàng là chỉ có một tỷ lệ nhỏ các cầu thủ tham vọng được ký hợp đồng chuyên nghiệp. Các cầu thủ trẻ cần hiểu điều này và theo đuổi một nền tảng giáo dục vững chắc để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài trò chơi đẹp đẽ mang tên bóng đá.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến khó khăn liên quan đến giấc mơ bóng đá này, chúng ta hãy chuyển sang thảo luận về cách một người có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

1. Tận tâm & Quyết tâm – Để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp trong bất kỳ môn thể thao nào cũng cần có sự cống hiến và quyết tâm đặc biệt. Những người trẻ xem bong da truc tuyen  không sẵn sàng hoặc không thể đi đúng hướng – cho dù thế nào đi nữa – sẽ không thành công trong việc đạt được ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Số lượng đào tạo cần thiết nhanh chóng phân tách các chuyên gia sẵn sàng và tiềm năng khỏi những người nghiệp dư không muốn. Chỉ cần cống hiến toàn bộ thời gian cho việc tham gia bóng đá (bóng đá) của bạn, bạn đã tự cho mình cơ hội để phát triển liên tục.

2. Huấn luyện thường xuyên & tiến bộ – Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường chỉ đến một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên mà họ có khi còn trẻ đã dạy họ rất tốt và thúc đẩy họ trên con đường trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Trở thành huấn luyện viên có trình độ và được công nhận từ khi còn nhỏ (6-8 tuổi) và duy trì điều đó trong những năm phát triển quan trọng (8-17 tuổi) là điều cần thiết trong quá trình phát triển bóng đá của một người trẻ.

Mặc dù thời gian cá nhân với các kỹ năng làm chủ trái bóng cũng là điều cần thiết để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng nếu không có sự chỉ đạo của một câu lạc bộ bóng đá trẻ có tổ chức và cạnh tranh, thì không có khả năng một cầu thủ sẽ tiếp tục chơi ở trường đại học hoặc trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đối với những người chơi gốc Châu Âu và những người chơi khác trên khắp thế giới, con đường đến với sự nghiệp chuyên nghiệp là khá khác nhau. Ví dụ, ở Anh, các cầu thủ trẻ hy vọng được gia nhập Học viện Thanh thiếu niên Câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc Trường Xuất sắc.

Trong hệ thống Học viện, các cầu thủ luyện tập từ 5-10 giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào độ tuổi, với hy vọng trở thành một trong những cầu thủ được nhận học bổng của câu lạc bộ trẻ chuyên nghiệp. Ở tuổi 18, những cầu thủ xứng đáng được đề nghị một “hợp đồng cao cấp” và trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp chính thức.

Hãy tự hỏi xem tình hình của bạn như thế nào so với một cầu thủ trẻ đang dành ít nhất 10 giờ mỗi tuần dưới sự hướng dẫn của cơ cấu huấn luyện chuyên nghiệp trong độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi.

3. Thái độ tích cực – Sẽ có những thời điểm thử thách khi theo đuổi ước mơ chơi bóng chuyên nghiệp của bạn. Lần mà bạn sẽ tự vấn bản thân và hỏi rằng liệu tất cả có xứng đáng hay không. Điều quan trọng là, vào những lúc như vậy, giữ một thái độ tích cực. Chấp nhận những lời chỉ trích hoặc từ chối mang tính xây dựng và sử dụng kiến ​​thức thu được để cải thiện trò chơi và sức mạnh tinh thần của bạn.

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã nghe thấy những câu nói như “Bạn không đủ lớn” hoặc “Bạn không có đủ những gì cần thiết để đạt được nó” trước khi họ lên hạng chuyên nghiệp. Lý do chính khiến họ làm ra nó? Họ luôn giữ thái độ tích cực trong suốt những năm phát triển bóng đá và luôn tin tưởng vào bản thân.