Tiểu sử ngắn gọn của Cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Francesco Totti

Tiểu sử ngắn gọn của Cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Francesco TottiFrancesco Totti sinh ngày 27 tháng 9 năm 1976 tại Rome. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá người Ý đã vô địch World Cup và là đội trưởng hiện tại của câu lạc bộ Ý Serie A Roma. Anh luôn đảm nhận vai trò tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công trên sân, mặc dù anh được biết đến nhiều nhất khi chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai.

Anh ấy đã trải qua cả sự nghiệp của mình ở Roma, là tay săn bàn số một và là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong kỷ lục của câu lạc bộ. Anh ấy được coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Roma.

Totti đã bắt đầu hành trình chơi bóng của mình với đội trẻ của Lodigiani. Sau đó vào năm 1989, anh trở thành thành viên của đội trẻ Roma. Vào năm 1992, anh ấy đã đến được với thời kỳ cao cấp của Roma khi mới 16 tuổi.

Đối với đội tuyển Ý, sự bùng nổ thực sự của Totti đến tận Euro 2000 ở Hà Lan và Bỉ khi anh đóng vai trò quan trọng trong hai trận đấu: Đầu tiên là trận đấu với arsenal vs liverpool Hà Lan, nơi anh đánh bại thủ môn Hà Lan bằng một quả phạt đền kiểu Panenka đặc trưng. trong loạt đá luân lưu. Sau đó, trong trận chung kết đối đầu với Pháp, anh đã tung đồng đội Delvecchio ghi bàn thắng duy nhất của Italia trong trận đấu đó.

Năm 1999, anh giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Serie A. Miễn là mùa giải 2000/2001 đội bóng được xây dựng xung quanh Totti ‘và anh ấy đã giúp họ vô địch Serie A. Anh ấy đã giúp Roma giành siêu cúp Italia vào năm 2001. Totti đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A vào năm 2000 cũng như năm 2003.

Anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Ý vào các năm 2000, 2001, 2003 và 2004, ngoài ra còn năm 2007. Anh được Pele vinh danh là một trong 125 cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá còn sống vào tháng 3 năm 2004. Totti nổi tiếng với kỹ năng đánh bóng được gọi bằng tiếng Ý il cucchiaio “muỗng”. Anh ấy đã thực hiện rất nhiều bàn thắng đẹp mắt bằng kỹ thuật này.