Marta có quá đắt cho bóng đá nữ / bóng đá không?

Khi Marta bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp bên ngoài quê hương Brazil, cô còn trẻ và được trả mức lương bình thường như bao nữ cầu thủ tài năng khác.

Từ năm 2004-2008 Marta đã chơi 103 trận cho Umea IK bạn gái bùi tiến dũng thủ môn và ghi được 111 bàn thắng. Màn trình diễn này đã thu hút sự chú ý của cả thế giới và rất nhiều câu lạc bộ trên thế giới muốn có Marta trong đội hình của họ. Sau đó, “vấn đề” bắt đầu. Umea đã phải ra đi tìm kiếm món tiền chưa từng được biết đến trong lịch sử bóng đá. Khi Marta rời Umea sau khi giành được nhiều danh hiệu cùng câu lạc bộ, câu lạc bộ gần như phá sản. 2010 Umea chơi với một đội hình trẻ sau khi mất tất cả các ngôi sao của họ vì vấn đề tài chính nghiêm trọng.

Marta ký hợp đồng với Los Angeles Sol 2009 và chơi một mùa ở đó. Marta được vinh danh là MVP (cầu thủ giá trị nhất) của năm. Mọi người đều nghĩ rằng Marta sẽ là chìa khóa để WPS trở thành giải đấu nữ hay nhất trong lịch sử môn thể thao này. Vào tháng 1 năm 2010, cú sốc ập đến. Los Angles Sol rời WPS vì các vấn đề tài chính nghiêm trọng. Marta được tự do tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Marta đã ký hợp đồng với Gold Pride 2010 và chơi một mùa ở đó. Gold Pride đã vô địch giải đấu và Marta lại được xướng tên là MVP. Không nghi ngờ gì khi Marta là tay vợt nữ được biết đến nhiều nhất trong lịch sử môn thể thao này nhưng rồi cú sốc mới thành hiện thực. Gold Pride không tồn tại nữa. Câu lạc bộ thứ 3 của Marta gặp phải vấn đề tài chính nghiêm trọng.

Câu hỏi đặt ra là: Marta có xứng đáng với số tiền mà dường như không câu lạc bộ nào có thể gánh được?

Đăng ký Marta và câu lạc bộ của bạn bị phá sản? Chúng ta có thể trả lời câu hỏi đó vào năm sau.