Kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng chỉ đơn giản là không bình thường trong những năm đầu của bóng đá. Điều này ngược lại gây khó khăn cho hàng thủ đội bóng. Hồi đó, không có kích thước chính xác nào thực sự có thể được gọi là kích thước tiêu chuẩn. Vì vậy, khi bóng đá phát triển trong những năm qua, các kích thước được quy định bởi Hiệp hội bóng đá, tổ chức đầu tiên của môn bóng  bong da arsenal   đá trong lịch sử. Điều này đã được thực hiện vào cuối thế kỷ 19 và hiện đã được FIFA xem xét.

Kích thước của các sân bóng ngày nay vẫn có sự cải thiện liên quan đến sự đồng đều của tất cả các sân không thực sự có cùng một chu vi. Chiều rộng của sân có thể từ khoảng 50 đến 100 thước Anh. Mặt khác, chiều dài có thể từ 100 thước đến khoảng 130 thước. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó không được phép có một sân 100 x 100 vì nó trông giống như một hình vuông và nó sẽ trở nên không thích hợp cho một trò chơi bóng đá.

Có một đường tâm ở giữa sân. Khoảng cách của đường này phải bằng nhau cho cả hai đầu của sân bóng. Cũng có một vòng tròn bao quanh tâm của đường thẳng này có đường kính lên tới 10 thước Anh. Vòng tròn hoạt động giống như một hợp đồng bảo hiểm mà các cầu thủ đối phương ở khoảng cách đủ xa khi đội khác bắt đầu.

Những kích thước sân bóng này làm cho trò chơi bóng đá trở nên thú vị hơn và thử thách hơn nhiều. Tầm quan trọng của kích thước của nó giúp quyết định yêu cầu về sự phù hợp để chơi trong một sân đấu rộng lớn như vậy.