Bóng đá Thanh niên – Huấn luyện viên Bóng đá Thanh niên “Hơn cả chiến thắng”

Bạn có muốn tạo ra sự khác biệt khi huấn luyện Bóng đá trẻ? Nếu vậy, hãy lấy một số gợi ý từ câu chuyện có thật sau đây.

Bạn của tôi, Don Berniard, người được các cầu thủ và bạn bè gọi là “Huấn luyện viên Q”, điều hành một chương trình bóng đá dành cho thanh thiếu niên ở Baton Rouge, Louisiana. Tôi đã xuống giúp đội này vào năm 2007 trong một vài ngày cùng với một người bạn mới quen ở Houston, Greg B. Khi tôi đến Baton Rouge, tôi đã tìm thấy một huấn luyện viên làm việc này vì tất cả các lý do phù hợp, anh ấy đã không có một đứa trẻ chơi và anh ấy không có nguyện vọng huấn luyện ở “cấp độ tiếp theo”. Đây là một người đàn ông thấy cần ở một khu vực rất nghèo và bị tổn thương. Anh ấy coi bóng đá là một phương tiện để kết thúc việc tiếp cận trẻ em với “thông điệp tin tưởng và đạt được” cùng với một thành phần đức tin quan trọng.

Huấn luyện viên Q và “Ban nhạc anh em”

Khi chúng tôi chuẩn bị cho buổi tập, Huấn luyện viên “Q” và tôi đã đón 8-9 đứa trẻ trên chiếc SUV của anh ấy. Chúng tôi đón những đứa trẻ từ khắp nơi trong khu phố mục nát này từ những căn hộ xiêu vẹo và những căn lều lụp xụp. Don biết tên của từng người mẹ, bố, chú, cô, bà và ông ngoại chăm sóc những đứa trẻ này. Chúng tôi đón một số đứa trẻ khi chúng vừa đi bộ xuống đường. Mỗi cầu thủ chúng tôi đón đều nở nụ cười tươi trên môi, Dường như ở mỗi nơi chúng tôi dừng chân, người ta đều biết đến Huấn luyện viên Q và những chiếc South Baton Rouge Jaguars của ông ấy. Khi mỗi người chơi bước vào  son heung – min chiếc SUV, họ nhìn vào mắt tôi, bắt tay tôi và nói chuyện với tôi bằng một loạt câu hỏi bất tận. Họ đã đối xử với nhau, các huấn luyện viên và thậm chí cả các vị khách với sự tự tin và tôn trọng. Tôi không rõ lắm và tôi đã bao giờ nghe thấy “làm ơn” và “cảm ơn” nhiều hơn trong khoảng thời gian 2 ngày trong cuộc đời của chúng tôi.

Chúng tôi thực hành tại “sân” của họ, đó là một bãi cỏ nằm bên dưới 2 đường dốc lớn trên không Interstate. Không có phòng tắm, rất ít cỏ và nó cực kỳ ồn ào với tất cả các phương tiện đang phóng qua, chỉ qua đầu chúng tôi. Nói một cách ngắn gọn hơn, đây là một nhóm thanh niên cực kỳ kỷ luật và được huấn luyện tốt, Họ cực kỳ dễ gần, theo đúng nghĩa đen là đứng trên mép và thúc cùi chỏ gần hơn để có thể nghe thấy từng từ. Vào ngày thứ 2, tôi thấy chúng đã giữ lại mọi từ từ ngày thứ nhất và có lẽ là những đứa trẻ nhiệt tình và chăm chỉ nhất mà tôi từng gặp. Vào cuối buổi cắm trại, ít nhất 15 đứa trẻ đến gặp tôi và nói với tôi rằng cảm ơn vì đã đến và tôi thậm chí còn nhận được một vài cái ôm đẫm mồ hôi từ 3-4 đứa khác. Tôi nói với cả nhóm rằng nếu có ai trong số họ muốn chuyển đến Nebraska, chúng tôi rất muốn để họ chơi cùng, họ chỉ là những đứa trẻ “gọn gàng”. Những đứa trẻ này khiến tôi nhớ đến những đứa trẻ nội thành mà tôi từng huấn luyện cách đây 6-11 năm.

Mặc dù khía cạnh “công tác xã hội” của việc huấn luyện trẻ em nội thành có thể là một tiêu hao rất lớn về mặt cảm xúc và thời gian, nhưng phần thưởng và tác động là rất lớn. Đó là điều mà tôi nhớ khi nhìn thấy những gì mà những người như Don đã có thể đạt được.

Baton Rouge Jaguars được Don bắt đầu làm lại từ đầu và họ đã gặp khó khăn khi mới bắt đầu, Năm 2007, cả 4 đội đều tham gia tấn công Single Wing và Wide Tackle 6 Defense và năm nay cả 4 đội đều cạnh tranh cho các chức vô địch giải đấu với một trong số họ đã giành được nó. tất cả. Họ đã kết hợp để giành kỷ lục 26-5 trong mùa giải này trong một giải đấu chó ăn thịt rất cạnh tranh.

Một chương trình “Hoàn thành”

Quan trọng hơn, HLV Q luôn giữ lại hơn 90% cầu thủ của mình. Các đội của anh ấy cũng thi đấu, đừng nghĩ rằng đây là một hộp nước trái cây uống Kumbaya của một nhóm hợp xướng. Mọi người đều để mắt đến những Jaguars mới nổi khi họ thách thức các triều đại bóng đá địa phương kéo dài hàng thập kỷ để khoe khoang trong trò chơi bóng đá điên cuồng Baton Rouge. các bữa tiệc đồng đội. Bóng đá điên cuồng trong khu rừng của Don, các đối thủ của anh ta không lấy gì làm tù nhân.

Các đội của huấn luyện viên Q rất nổi tiếng với tinh thần thể thao tiêu chuẩn và lòng nhân ái khi họ có các đội khác vượt trội hơn. Chúng là hình ảnh thu nhỏ của những gì tôi rao giảng rằng “về cơ bản bạn có thể trở nên âm thanh, vui vẻ, chơi với tất cả mọi người, trở thành những môn thể thao tuyệt vời VÀ giành chiến thắng, đây không phải là những từ loại trừ lẫn nhau”.